AG百家乐(www.agvip88.vip):Kính thiên văn James Webb phát hiện tiểu hành tinh chưa từng biết tới

AG百家乐www.agvip88.vip)是AG百家乐官方网站。AG百家乐开放AG百家乐最新官方网址:AG代理网址和AG百家乐会员网址.AG百家乐官网提供AG百家乐游戏代理开户、AG百家乐游戏会员注册、AG百家乐游戏娱乐、AG百家乐游戏充值、AG百家乐游戏提现、AG百家乐游戏电话投注等业务。AG区块链百家乐为全球首创、最公平的百家乐游戏。

,Kính thiên văn James Webb phát hiện tiểu hành tinh chưa từng biết tới. Ảnh: businessinsider.in

Thông báo của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 6/2 cho biết tiểu hành tinh này dài khoảng 100-200 mét, có kích cỡ tương đương Đấu trường La Mã ở thủ đô Roma của Italy và là vật thể nhỏ nhất từng quan sát thấy thông qua kính viễn vọng.

Các nhà thiên văn học châu Âu đã "tình cờ phát hiện" tiểu hành tinh này trong vành đai tiểu hành tinh chính giữa Sao Hỏa và Sao Mộc. 

Nhà thiên văn học Thomas Muller thuộc Viện Vật lý ngoài Trái Đất Max Planck (Đức) cho biết: “Chúng tôi rất bất ngờ khi phát hiệntiểu hành tinh nhỏ. Độ nhạy đáng kinh ngạc của Webb giúp chúng ta có thể nhìn thấy vật thể dài khoảng 100 mét này từ cách đó hơn 100 triệu km".

Theo các nhà khoa học, tiểu hành tinh này được phát hiện trong quá trình hiệu chuẩn thiết bị hồng ngoại trung bình (MIRI) của kính thiên văn - một hoạt động được triển khai ở bước sóng trung hồng ngoại. Họ đồng thời cho rằng cần có thêm thời gian để quan sát và đánh giá sâu hơn về bản chất và đặc tính của tiểu hành tinh này.

Được triển khai từ tháng 7/2022, James Webb là kính viễn vọng không gian mạnh nhất từng được chế tạo. Kính thiên văn này đã cung cấp cho giới khoa học rất nhiều hình ảnh tuyệt đẹp từ vũ trụ, cũng như một loạt dữ liệu chưa từng có. Tuy mục tiêu chính là nghiên cứu vòng đời của các ngôi sao, nhưng chiếc kính viễn vọng trị giá 10 tỷ USD này cũng được sử dụng để tìm hiểu các ngoại hành tinh (các hành tinh bên ngoài hệ Mặt Trời của Trái Đất).

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。