皇冠官方网址(www.99cx.vip):Cục Quản lý Khám, chữa bệnh yêu cầu làm rõ vụ bé 3 tuổi tử vong

皇冠官方网址www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的皇冠官方网址,包括皇冠官方手机网址,皇冠官方备用网址,皇冠官方最新网址,皇冠官方足球网址,皇冠官方网址大全。

,

Ngày 28/1, liên quan đến thông tin người nhà tố bệnh viện tắc trách khiến cháu bé nghi hóc hạt bí tử vong, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có công văn khẩn gửi Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi.

Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi.

Theo đó, sau khi nghiên cứu, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan để xác minh, làm rõ nội dung phản ánh trên.

Khẩn trương chỉ đạo thực hiện kiểm thảo tử vong, xác minh nguyên nhân tử vong của cháu T.Đ.L. Xử lý nghiêm đối với các cá nhân, tập thể có vi phạm (nếu có).

Công khai kết quả xác minh và nguyên nhân tử vong của cháu T.Đ.L. trên phương tiện thông tin đại chúng; có văn bản trả lời trực tiếp người nhà người bệnh và báo cáo kết quả về Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế trước ngày 31/1 để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ.

Như Kinh tế & Đô thị đưa tin, ngày 27/1, tại Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi, anh Trần Văn Chi (trú TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) bức xúc "tố" bệnh viện này tắc trách khiến cháu T.Đ.L. (3 tuổi, con trai anh Chi) thiệt mạng.

Theo anh Chi, khoảng 20 giờ ngày 26/1, cháu L. có biểu hiện khó thở, nôn ọe. Vợ chồng anh cho rằng cháu bị hóc hạt bí nên chở đến Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi.

Khi đưa cháu L. vào viện cấp cứu, gia đình đã chủ động nói với y - bác sĩ có mặt tại bệnh viện là cháu bị hóc hạt bí nhưng phía bệnh viện bảo “không sao”, cho thở khí dung và đưa lên khoa điều trị ở tầng 5. Sau đó anh đưa con trai về nhà rồi trở lại bệnh viện cấp cứu khoảng 3 giờ sáng ngày 27/1 nhưng cháu bé không qua khỏi. Anh Chi cho rằng chính cách làm việc tắc trách của bệnh viện đã làm con anh tử vong.

Trong khi đó, về phía Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi cho rằng, các nhân viên y tế của tua trực phối hợp xử trí, hồi sức tích cực cho trẻ nhưng đáng tiếc bệnh nhi bỏ về, không ở bệnh viện nên không theo dõi, can thiệp, cấp cứu kịp thời. Bệnh nhân tử vong ngoại viện. 

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。