Tăng sinh nhiệt trong tế bào mỡ có thể hạn chế tăng cân

以太坊单双博彩www.eth108.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,以太坊单双博彩数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,

Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Northwestern, làm việc với một cặp đồng nghiệp từ Đại học Texas, Mỹ đã phát hiện ra rằng, sự gia tăng sinh nhiệt trong các tế bào mỡ trong thời gian hoạt động của nhịp sinh học hàng ngày có thể hạn chế tăng cân ở chuột.

  • Cà phê rang đậm có nhiều caffeine hơn cà phê rang nhạt không?  
  • Thói quen nhiều người mắc tăng gánh nặng cho gan: BS chỉ 2 cách để “thải độc” gan dễ dàng  
  • Kiểu tập thể dục không tốn kém, tốt cho tim và não, giúp cơ thể "gặt hái" nhiều lợi ích  

Ăn uống trong thời điểm cơ thể đang hoạt động sẽ giúp giảm cân.

Bài báo của họ được xuất bản trên tạp chí Khoa học của Mỹ, đã phác thảo công trình của nhóm về nỗ lực mới này.

Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng, ăn quá nhiều trong giai đoạn không hoạt động của nhịp sinh học ở chuột và người có thể dẫn đến mức tăng cân cao hơn . Tương tự như vậy, tuân thủ chế độ cho ăn có giới hạn thời gian (TRF) có thể dẫn đến tăng cân ít hơn.

  • Loại thực phẩm đắng ngắt nhưng lại là 'thần dược' cho sức khỏe của bạn

  • Hai virus đường hô hấp hợp nhất thành chủng lai lẩn tránh được hệ miễn dịch

  • Chuyên gia cảnh báo dịch cúm có khả năng lây lan mạnh

Để tìm hiểu thêm về tác động của chế độ ăn giàu chất béo đối với chuột qua các giai đoạn của nhịp sinh học, các nhà nghiên cứu đã cho hai nhóm chuột ăn chế độ ăn giàu chất béo. Một nhóm được cho ăn trong giai đoạn hoạt động (khi trời tối) và nhóm còn lại được cho ăn trong giai đoạn không hoạt động (khi trời sáng.) Sau đó, họ xem xét kỹ những gì đang xảy ra trong tế bào mỡ của cả hai nhóm.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, những con chuột được cho ăn trong giai đoạn không hoạt động tăng cân hơn. Nhưng họ cũng biết thêm về các yếu tố đằng sau sự tăng cân như vậy. Một trong những nguyên nhân lớn nhất là quá trình sinh nhiệt, quá trình tạo ra nhiệt trong cơ thể. Họ phát hiện ra rằng, sự gia tăng sinh nhiệt trong các tế bào mỡ trong giai đoạn hoạt động của nhịp sinh học (do sự gia tăng creatine trong tế bào mỡ ) ít nhất cũng có một phần nguyên nhân hạn chế tăng cân .

Họ cũng phát hiện ra rằng, một protein có thể ngăn chặn các gen chịu trách nhiệm sản xuất các hóa chất điều chỉnh quá trình sinh nhiệt bằng cách kiểm soát sản xuất adenosine triphosphate. Họ kết luận rằng, nghiên cứu này đã giúp giải thích tại sao TRF có thể đóng một vai trò quan trọng như vậy trong việc quản lý cân nặng.

Theo MedicalXpress

Người dân cẩn trọng khi mua gói súp "Hảo Hảo tôm chua cay"

theo Tiền Phong

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。